BÍ QUYẾT GIẢM THẤT THOÁT HÀNG HÓA CHO DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ!

 13-10-2023
Đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm hữu hình, có số lượng hàng hóa lớn lên tới hàng trăm, thậm chí hàng nghìn loại sản phẩm, vấn đề thất thoát hàng hóa đã và đang trở thành một "cơn ác mộng" gây đau đầu cho các quản lý. Nguyên nhân của hiện tượng này đa dạng, bắt nguồn từ cả con người và quy trình vận hành không hoàn hảo, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của doanh nghiệp. Thậm chí, một khảo sát đã chỉ ra rằng lên đến 12% doanh thu có thể mất mát do vấn đề này. Để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các nguyên nhân và phương pháp giải quyết thông minh nhất với giải pháp EZMAX CRM!


Dưới đây là một số nguyên nhân chính góp phần vào tình trạng thất thoát hàng hóa:
 
1. Kiểm kê hàng tồn kho không chính xác: Nếu việc kiểm kê hàng hóa không được thực hiện đều đặn hoặc kiểm kê không chính xác, sẽ dẫn đến sai lệch giữa số lượng hàng hóa thực tế và số liệu trong hệ thống quản lý. Điều này có thể dẫn đến những quyết định kinh doanh không chính xác dựa trên dữ liệu không đáng tin cậy.
 
2. Kiểm soát đội ngũ nhân viên không hiệu quả: Khi không có quy trình giám sát kho minh bạch và rõ ràng, sẽ dễ xảy ra việc gian lận hàng hóa từ phía nhân viên không trung thực và chuyên nghiệp.
 
3. Sai sót trong quy trình xuất nhập hàng: Sự mất cân đối trong việc ghi chép và kiểm tra hàng hóa trong quá trình nhập hoặc xuất hàng có thể dẫn đến sai sót và dữ liệu không chính xác trong hệ thống quản lý.
 
4. Mất giá trị sử dụng của sản phẩm: Một số sản phẩm có thể mất giá trị khi tồn kho trong thời gian dài, ví dụ do điều kiện bảo quản không thích hợp hoặc hạn sử dụng đã qua. Điều này đòi hỏi việc kiểm tra, bảo dưỡng và quản lý sản phẩm một cách thường xuyên.
 
5. Thiếu tích hợp công nghệ trong quản lý: Trong thời đại số hóa hiện nay, việc sử dụng công nghệ để quản lý dữ liệu là một cách để giảm thiểu sai sót, tối ưu hóa chi phí và sử dụng nguồn nhân lực một cách hiệu quả hơn. 
Giải pháp chống thất thoát hàng hóa bằng phần mềm  EZMAX CRM: 

Quản lý kho hàng khoa học
Với việc chuyển đổi quản lý trên giấy tờ lên phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp có thể quản lý tất cả sản phẩm và kho hàng hiện có.
 - Quản lý tập trung kho hàng và hàng hóa theo danh mục
 - Mọi thông tin luôn có sẵn trên phần mềm giúp bạn có thể tra cứu nhanh chóng chỉ bằng vài thao tác: tra cứu theo tên sản phẩm, mã sản phẩm, số serial, hãng sản xuất, xuất xứ tại từng kho khác nhau.
 - Dễ dàng tạo mới hàng hóa và kho hàng

Quản lý quy trình nhập - xuất hàng
EZMAX CRM cho phép doanh nghiệp tự tạo quy trình kiểm duyệt đơn nhập - xuất hàng giúp quản lý khu vực này một cách chặt chẽ hơn. Khi duyệt đơn nhập hàng hay xuất hàng thì hệ thống cũng tự động thay đổi số liệu về sản phẩm mà bạn không cần tác động thủ công nào khác.
Dễ dàng tra cứu sản phẩm tồn kho
Người dùng có thể tra cứu sản phẩm tồn kho hay không một cách nhanh chóng trên máy tính  và App Mobile.
 Đặc biệt hơn, việc lên đơn hàng cũng thuận tiện hơn khi người dùng có thể check được sản phẩm tồn kho hay không, tồn trong kho nào...để dễ dàng điều hướng vận chuyển.
Theo dõi quy trình chuyển hàng hóa từ kho này sang kho khác
Hỗ trợ tạo đơn - duyệt đơn chuyển hàng hóa giúp quy trình vận chuyển giữa các kho minh bạch và rõ ràng. Theo đó, số liệu cũng được tự động tăng - giảm số lượng sản phẩm tại hai kho luân chuyển.
 
Kiểm kê hàng hóa theo quy trình nghiêm ngặt. 
Tính năng kiểm kho có thể giúp người quản lý và nhân viên có thể theo dõi quá trình kiểm kê lại hàng hóa trong kho trên phần mềm và thực tế có khớp hay không theo tuần hay tháng tùy thuộc vào cách hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Mọi lịch sử kiểm kê đều được lưu trữ lại rõ ràng giúp người quản lý có thể kiểm tra lại bất cứ thời điểm nào.

Vì vậy, để quản lý kho hàng một cách hiệu quả và khoa học, hãy sử dụng EZMAX CRM ngay hôm nay. 

 

 • Được tin dùng bởi:
 • Được tin dùng bởi Diana
 • Được tin dùng bởi Apatit
 • Được tin dùng bởi Vina control
 • Được tin dùng bởi AutoHaus
 • Được tin dùng bởi Cuốn N Roll
 • Được tin dùng bởi Vijalink
 • Được tin dùng bởi Kiteland
 • Được tin dùng bởi Daiwahouse
 • Được tin dùng bởi Xây dựng Sơn Hà
 • Được tin dùng bởi Dầu khí đông á
 • Được tin dùng bởi Quà tặng thành đông

Các chiến lược marketing

Các giải pháp bán hàng

Thông tin liên hệ

Hà Nội[Xem bản đồ]

Tầng 6, Tòa nhà CT1, Số 536A Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội

Hải phòng[Xem bản đồ]

P 801, Tòa nhà MB Hải Phòng, Đường Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng

Tổng đài hỗ trợ

02432018959

024 3201 8959

info@itechpro.vn