Phần mềm quản trị doanh nghiệp

HIỆN THỰC HÓA ƯỚC MƠ LÃNH ĐẠO BẰNG BSC VÀ KPI
09/12/2016 2:31:13 CH

          Đa số các doanh nghiệp đều đánh giá hiệu quả kinh doanh thông qua những chỉ số tài chính, mà cụ thể hơn là doanh thu lợi nhuận. Và hai công cụ BSC, KPI còn rất lạ lẫm với các doanh nghiệp. Có thể kể ra đây những cái tên đã sử hai công cụ BSC và KPI: Ngân hàng ACB, Tân Hiệp Phát, ICP, Kinh Đô, Giấy Sài Gòn,... nhưng việc sử dụng chưa chuyên sâu mà mới chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm. Khi sử dụng hai công cụ đắc lực này, các doanh nghiệp mới thấy được sự cần thiết phải sử dụng BSC và KPI.

 

Hiện thực hóa ước mơ lãnh đạo bằng BSC và KPI

 

 

BSC – Balance Scored Card là Hệ thống bảng điểm cân bằng quản lý chiến lược dựa vào kết quả đo lường và đánh giá, được áp dụng cho mọi tổ chức. Hiểu một cách đơn giản đây là phương pháp chuyển đổi tầm nhìn, chiến lược thành mục tiêu, chỉ tiêu đánh giá và hoạt động cụ thể.

 

 

 

 

KPI – Key Performance Indicator là hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả công việc thông qua số liệu, tỉ lệ, chỉ tiêu định lượng nhằm phản ánh hiệu quả hoạt động của các tổ chức, bộ phận, tổ chức hoặc cá nhân.

BSC sẽ đánh giá doanh nghiệp thông qua 4 tiêu chí: tài chính, khách hàng, hoạt động nội bộ, và hoạt động nghiên cứu phát triển. KPI lại được áp dụng cho nhiều mục đích như quản lý hệ thống công việc của một tổ chức, quự quản lý công việc nhóm và tự quản lý công việc cá nhân.

 

Chiến lược lãnh đạo và chiến lược kinh doanh được kết nối nhờ BSC và KPI

 

Mỗi chủ doanh nghiệp đều có những giấc mơ riêng của mình và để biến giấc mơ ấy thành hiện thực, họ cần có chiến lược lãnh đạo cụ thể. BSC chính là chiến lược lãnh đạo đó và không ngoa khi nói rằng BSC chính là công cụ để hiện thực hóa giấc mơ của chủ doanh nghiệp. Giấc mơ của chủ doanh nghiệp này nên được kết hợp giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược lãnh đạo. Giấc mơ của những người chủ đôi khi nên được chia sẻ với nhân viên của mình, đồng thời họ cần nhìn ra tầm nhìn và sứ mệnh của doanh nghiệp để có thể xây dựng chiến lược lãnh đạo phù hợp nhất.

Bất cứ công việc nào cũng cần phải đánh giá, đo lường sau khi thực hiện để xem xét hiệu quả và kết quả thu được, KPI sẽ giúp bạn thực hiện những điều đó. Người lãnh đạo có thể đánh giá năng lực cũng như định hướng phát triển nghề nghiệp của nhân viên một cách rõ ràng. Khi nhân viên hiểu rõ được “giấc mơ” của chủ doanh nghiệp, họ sẽ cảm thấy được tin tưởng và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp của bạn đang mạnh về khía cạnh nào, để phát triển những khía cạnh đó cần những điều gì, nguồn nhân lực, ngân sách phải phân bổ ra sao,... Tất cả những điều này sẽ mang lại thành công cho mọi chiến lược kinh doanh và hiện thực hóa những giấc mơ của chủ doanh nghiệp.

 

BSC và KPI đã được ứng dụng như thế nào tại các doanh nghiệp Việt Nam?

 

 

Đa số các doanh nghiệp đều đánh giá hiệu quả kinh doanh thông qua những chỉ số tài chính, mà cụ thể hơn là doanh thu lợi nhuận. Và hai công cụ BSC, KPI còn rất lạ lẫm với các doanh nghiệp. Có thể kể ra đây những cái tên đã sử hai công cụ BSC và KPI: Ngân hàng ACB, Tân Hiệp Phát, ICP, Kinh Đô, Giấy Sài Gòn,... nhưng việc sử dụng chưa chuyên sâu mà mới chỉ dừng lại ở mức thử nghiệm. Khi sử dụng hai công cụ đắc lực này, các doanh nghiệp mới thấy được sự cần thiết phải sử dụng BSC và KPI. BSC và KPI phát huy tác dụng ở các công việc tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng. Và những người chủ doanh nghiệp cũng phải thừa nhận rằng nhờ có KPI mà nhân viên của họ sáng tạo hơn, có động lực hơn trong quá trình làm việc.

Vậy với những lợi ích tuyệt vời như vậy của BSC và KPI, tại sao doanh nghiệp của bạn chưa áp dụng hai công cụ đắc lực này?

Các tin khác

© 2011 Copyright by iTechPro. All rights Reserved